Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG CỔ ĐIỂN

Các kiểu cắt kim cương đã phát triển qua nhiều giai đoạn trước khi Brilliant Cut (giác cắt tối ưu nhất) được phát triển. Các giác cắt cổ điển được hình thành và phát triển mạnh vào thế kỷ 17 đến thế kỷ 18.

 

Briolette Cut

Xuất phát từ tiếng Pháp với ý nghĩa là rực rỡ, lấp lánh, ngoài ra còn có ý nghĩa là quả mận khô.

Hình khối Briolette được bao phủ với các giác cắt tam giác và phần kết thúc là một điểm nhọn nó có thể trông giống như một giọt nước với số lượng các mặt cắt cho kiểu chế tác này là 84.

Giác cắt Briolette hoàn hảo là một viên kim cương hình giọt nước không có table và không có culet (đáy). Những viên briolette cắt theo kiểu cổ điển sẽ có hình dạng hơi không đều hoặc không đối xứng, hình dạng này rất phổ biến trong các thời đại Gruzia, Victoria, Edwardian và Art Deco.

 

Rose Cut

Viên kim cương cắt hoa hồng tao nhã có đáy phẳng và đỉnh hình vòm được vát xung quanh cùng các mặt có hình tam giác. Những viên kim cương này có nguồn gốc từ khoảng những năm 1500 và mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mơ mộng. Cái tên bắt nguồn từ nụ hoa hồng đang hé nở. Vết cắt hoa hồng đã trở nên rất phổ biến trong đồ trang sức đương đại và ngày nay những viên kim cương với giác cắt Rose Cut được sản xuất ở Ấn Độ.

 

Old Mine Cut

Old Mine Cut được đặt tên theo các mỏ kim cương cũ của Ấn Độ. Mang sự tương đồng với cách cắt đệm hiện đại, có đỉnh cao và table nhỏ, vuông vức với các góc tròn bao gồm 58 cạnh. Xuất hiện lấp lánh hơn so với nhiều vết cắt trước đây, Old Mine Cut là một dấu ấn của Thời đại nữ hoàng Victoria.

 

Old European Cut

Trong những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, việc cắt kim cương trở nên chính xác hơn rất nhiều nhờ có điện. Sự khác biệt giữa Old Mine Cut và Old European là giác cắt Old European có dạng tròn, table nhỏ và các culet nhỏ hơn. Kiểu cắt cổ điển này là tiền thân của viên kim cương tròn rực rỡ hiện đại mà chúng ta thấy ngày nay.