Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Có nên mua kim cương không giấy - kinh nghiệm "vàng"

Chia sẻ

Có nên mua kim cương không giấy đang được quan tâm nhiều hiện nay

Có nên mua kim cương không giấy hay kim cương có đầy đủ chứng nhận giấy tờ đang là mối bận tâm thuộc top trend trên các kết quả tìm kiếm. Dù là trang sức kim cương hay mua viên kim cương để đầu tư thì giấy chứng nhận có ảnh hưởng rất quan trọng, bởi giấy chứng nhận quyết định chất lượng và giá bán của viên kim cương.

Trang sức kim cương thiên nhiên được sử dụng rất phổ biến hiện nay, giá trị của chúng thuộc hàng đắt đỏ. Mặt khác, giá của kim cương không bị ảnh hưởng bởi lạm phát, chính trị hay biến động nhiều, có xu hướng tăng theo thời gian, đặc biệt là những viên kim cương cỡ lớn. Theo báo cáo, mức lợi nhuận mang lại cho các nhà đầu tư từ những viên kim cương lớn lên đến gần 300%/viên. Bên cạnh đó, nhu cầu sở hữu kim cương hay trang sức kim cương không còn đơn thuần chỉ để sở hữu, làm đẹp hay khẳng định đẳng cấp, do đó, nhu cầu mua đi bán lại kim cương nói chung, trang sức kim cương nói riêng cũng tăng theo. Chính vì vậy câu hỏi có nên mua kim cương không giấy chứng nhận được quan tâm rất nhiều.

có nên mua kim cương không giấy

Có nên mua kim cương không giấy chứng nhận?

Cùng Vĩnh Cara đi tìm đáp án cho câu hỏi có nên mua kim cương không giấy chứng nhận nhé. Giấy kiểm định (chứng nhận) giống như tấm thẻ căn cước của mỗi viên kim cương, qua đó dễ dàng định giá chính xác giá trị của kim cương. Một viên kim cương không có giấy kiểm định kèm theo thì bạn vô cùng khó để hiểu rõ về giá trị và đặc tính của nó. Những thông số quan trọng, bạn chắc hẳn bỏ lỡ như: số carat, nước kim cương, độ tinh khiết…

Có thể bạn đã từng nghe nhiều tới kim cương hàng rời, đây thực chất là tên gọi khác để nói về những kim cương thô được khai thác trong tự nhiên và qua chế tác nhưng không được kiểm định bởi các tổ chức uy tín, đủ điều kiện cấp “giấy thông hành” hợp lệ cho mỗi viên kim cương thiên nhiên. Khi mua bán giao dịch kim cương không đi kèm giấy kiểm định uy tín luôn tiềm ẩn muôn vàn rủi ro, đặc biệt khi bạn muốn bán lại viên kim cương đó, mức giá bạn bán ra có thể bị thấp hơn từ 20% đến 35% so với lúc mua. Không có giấy kiểm định đồng nghĩa với việc không có gì chứng thực rằng viên kim cương của bạn có giá trị như thế nào, bạn vô cùng dễ bị ép giá. Chính vì thế, trước khi quyết định “xuống tiền” bạn nên cân nhắc thật kỹ càng, nên tìm đến những địa chỉ uy tín. Vậy có nên mua kim cương không giấy kiểm định? Lựa chọn an toàn nhất vẫn là nên mua kim cương có giấy chứng nhận đi kèm được cấp bởi tổ chức uy tín trên thế giới, đặc biệt, trong thời buổi kinh tế đầy biến động, không có điều gì chắc chắn rằng bạn sẽ không bán đi viên kim cương quý giá để sắp xếp cho những khoản chi phí khác cần thiết hơn.

Nói về giấy kiểm định đi kèm thì GIA (Hoa Kỳ) là “giấy thông hành” uy tín nhất thế giới hiện nay, viên kim cương của bạn sở hữu có giấy kiểm định GIA uy tín thì có thể giao dịch toàn cầu với giá thị trường. Giấy chứng nhận kim cương được phát hành bởi GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ) được đánh giá cao, là bản báo cáo tin cậy nhất và khách quan nhất trong ngành kim cương. Với bề dày lịch sử về uy tín và chuyên nghiệp, GIA đảm bảo tính toàn vẹn, chính xác của mọi báo cáo chứng nhận hoặc giám định mà tổ chức phát hành. Đây là một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, đánh giá chất lượng kim cương, đá quý cũng như cung cấp thông tin một cách khách quan để đảm bảo quyền lợi cho người mua bán. GIA không bán kim cương hoặc đá quý, cũng như không đại diện hay làm việc vì lợi ích của bất kỳ nhà kinh doanh nào.

Chứng nhận kim cương GIA là một tuyên bố khách quan về đặc điểm nhận dạng và chất lượng của viên kim cương, giúp người mua và bán phần nào định giá được chúng. Những thông tin xác thực này được sử dụng phổ biến đến mức khiến báo cáo GIA trở thành một yếu tố đi kèm gần như không thể thiếu cho bất kỳ hoạt động mua bán hoặc trao đổi kim cương nói riêng và đá quý nói chung. Nếu bạn mua kim cương ở nơi bán uy tín, đặc biệt là những viên kim cương giá trị cao, người bán đa phần sẽ làm giấy chứng nhận GIA cho kim cương của họ.

Tìm hiểu thêm: Nên mua kim cương thiên nhiên GIA ở đâu HCM

Hướng đến quyền lợi cao nhất của khách hàng, toàn bộ kim cương tại Vĩnh Cara đều được nhập khẩu và có chứng nhận GIA (Hoa Kỳ) uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chính sách thu mua kim cương tại Vĩnh Cara khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường, quý khách có thể hoàn toàn đặt niềm tin ở Vĩnh Cara khi quyết định “xuống tiền” để tậu về những viên kim cương quý giá.
 

Kim cương
chứng nhận GIA