Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Kim cương 8 carat hay kim cương 8.1 ly?

Chia sẻ

Mua kim cương 8 carat hay kim cương 8.1 ly?

Nên mua kim cương 8 carat hay kim cương 8.1 ly là một trong những băn khoăn của nhiều người hiện nay. Kim cương 8 carat giá bao nhiêu, hột xoàn 8ly1 giá bao nhiêu? Bởi lẽ rất nhiều người nhầm lẫn giữa trọng lượng carat và kích thước viên kim cương. Hiển nhiên, carat càng lớn thì kim cương càng có giá trị cao. Điều kiện đủ để có thể biết chuẩn giá kim cương 8 carat hay kim cương 8.1 ly còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố khác như màu sắc, độ thanh khiết, giác cắt.

kim cương 8.1 ly

Tìm hiểu về kim cương 8 carat và kim cương 8.1 ly

Kim cương 8 carat có gì khác với kim cương 8.1 ly? Carat và ly là hai từ bạn được nghe rất nhiều mỗi khi chọn mua kim cương. Nhưng bạn đã biết khi nào dùng carat hay khi nào dùng ly chưa? Hiểu rõ hai khái niệm này sẽ giúp bạn chọn mua kim cương được dễ dàng hơn. 

Khi chọn mua kim cương, có thể bạn nghe thấy carat nhiều hơn và nó chính là đơn vị đo khối lượng của đá quý, hay cụ thể là kim cương. Một carat tương đương với 200mg (0,2g), còn ly là chỉ kích thước của viên kim cương 1 ly bằng một milimet. Tuy nhiên, trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt nước…Bởi vậy, trong giao dịch quốc tế, người ta dùng đơn vị carat để xác định giá. Nếu trọng lượng của viên kim cương nhỏ hơn 1 carat, người ta dùng points hoặc cents, và 100 points sẽ bằng 1 carat. Bạn cũng đừng nên nhầm lẫn carat kim cương và karat để chỉ độ nguyên chất của vàng. 

Thông thường, viên kim cương có số ly càng lớn thì khối lượng carat cũng càng lớn.  Song, hai viên kim cương có ly bằng nhau chưa hẳn carat đã bằng nhau, hoặc ngược lại, hai viên kim cương có cùng carat chưa chắc số ly của chúng cũng bằng nhau, bởi mỗi viên kim cương sẽ được cắt theo một tỷ lệ nông, sâu khác nhau. 

Trong tự nhiên, kim cương càng lớn càng hiếm, bởi vậy, viên kim cương đó càng lớn, giá trị theo từng carat lại càng cao. Có thể hiểu đơn giản, 2 viên kim cương 1 carat sẽ có giá thấp hơn nhiều so với một viên kim cương 2 carat. Hoặc một viên kim cương 1,91 carat sẽ có giá thấp hơn nhiều so với một viên 2 carat, mặc dù khi so sánh tương quan giữa hai viên kim cương này không lớn. Hột xoàn 8 carat là gì? Kim cương 8 carat có giá bao nhiêu? Nắm rõ những kiến thức về giá trị của mỗi viên kim cương sẽ giúp bạn có các lựa chọn phù hợp nhất. 

kim cương 8 carat

Kim cương 8 carat là các viên kim cương có khối lượng 8 carat, tương đương khoảng 1.6 grams với 13 ly. Theo quan niệm phong thủy, đây là các viên kim cương biểu tượng cho sự phú quý, tốt lành. Trong văn hóa phương Đông, số 8 cũng được xem là con số của thành đạt và thịnh vượng. Do vậy, những trang sức có đính hột xoàn 8 carat được nhiều sự quan tâm, đặc biệt với những thương nhân.

Kim cương 8.1 ly có kích thước 8.1mm và nặng khoảng 2 carat, cân nặng của viên kim cương 8.1 ly còn phụ thuộc vào độ nông sâu, hình dạng khác nhau…Kim cương 8 ly 1 hay còn gọi là hột xoàn 8 ly 1 có tổng là 9, số 9 tượng trưng cho sự trường cửu, đối với sự nghiệp kinh doanh có ý nghĩa phát triển trường tồn, còn đối với tình duyên lại mang ý nghĩa một tình yêu vĩnh cửu lâu dài.

Kim cương 8 carat giá bao nhiêu? Kim cương 8.1 ly giá bao nhiêu?

Những viên kim cương 8 carat trở lên đều thuộc vào nhóm kim cương có số lượng ít thuộc dòng kim cương quý giá, thường được giới đầu tư săn đón để tích trữ, vì thế chúng có giá thành rất cao ngày nay, từ 374 triệu cho đến 4 tỷ 330 triệu đồng. Mức chênh lệch này tùy thuộc vào chất lượng của mỗi viên kim cương 8 carat theo tiêu chuẩn 4C. Trên thị trường, giá kim cương 8.1 ly có rất nhiều mức khác nhau, dao động từ 400 triệu tới 1 tỷ đồng.

kim cương 8 ly 1

Giá trị của viên kim cương tỷ lệ với trọng lượng (hoặc kích thước) của nó. Viên kim cương có trọng lượng carat càng lớn thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, giá tính theo carat của kim cương không tăng đều theo khối lượng của kim cương. Kim cương chất lượng thấp tăng giá ít hơn so với kim cương chất lượng cao. Vì vậy, khi xem xét giá thì cần so sánh những viên kim cương cùng kích thước, cùng hình dáng và cùng chất lượng. Thông thường, kim cương 8.1 ly được đính với trang sức nhẫn hoặc dây chuyền.
Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về kim cương 8 caratkim cương 8.1 ly để dễ dàng trong quyết định sở hữu kim cương theo khả năng, mục đích của bạn.

Kim cương
kim cương thiên nhiên
kim cương thiên nhiên GIA