Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu - địa chỉ mua uy tín nhất

Chia sẻ

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu hiện nay?

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu hiện nay là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. Sở hữu viên kim cương 8 ly có phải là mơ ước của bạn? Đây là viên kim cương vô cùng giá trị, độ thẩm mỹ cao. Số 8 là “bát” tượng trưng cho Phát, bởi thế mà viên kim cương 8 ly được vô cùng nhiều người săn đón. 

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ và lấp lánh, kim cương còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và lời ước nguyện may mắn trong cuộc sống. Những viên kim cương có carat càng lớn, giá thành cũng tỉ lệ thuận theo cấp số nhân. Nếu bạn đang quan tâm tới việc sở hữu 1 viên kim cương 8 ly may mắn, địa chỉ phân phối uy tín thì bài viết này rất hữu ích cho bạn đấy! 

Kim cương 8 ly giá bao nhiêu – địa chỉ phân phối uy tín nhất

Vì độ quý hiếm, ý nghĩa may mắn mà câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu được nhiều sự quan tâm hiện nay. Giá kim cương 8 ly trên thị trường chẳng hề nhỏ, ở mỗi địa chỉ đều có mức giá khác nhau. Giá viên kim cương 8 ly còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: màu sắc, kích thước, giác cắt, độ tinh khiết, chất lượng kiểm định… 

Kim cương được định giá như thế nào?

GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ) đã đề ra 4 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng kim cương, còn nổi tiếng với tên 4C bao gồm: “color” (màu sắc), “carat” (trọng lượng), “cut” (giác cắt) và “clarity” (độ trong). 

Color (Màu sắc)

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương không màu. Tùy theo màu sắc có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá quý. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương trong khi màu hồng hay xanh dương sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương. 

Carat (Trọng lượng)

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung, kim cương nói riêng, một carat tương ứng 200 milligram (mg). Khối lượng càng cao hay viên kim cương càng lớn, giá cũng tăng theo cấp số nhân.

Cut (Giác cắt)

Kỹ thuật cắt kim cương vô cùng khó. Quá trình viên kim cương được thành hình, đánh bóng từ dạng thô đầu tiên đến một viên kim cương hoàn mỹ yêu cầu tay nghề cao từ những nghệ nhân kinh nghiệm dày dặn. Giác cắt “vàng” khiến cho đặc điểm quang học của viên kim cương phát huy giá trị, giúp bắt sáng, phản sáng, lấp lánh.

Clarity (Độ trong)

Để xác định độ trong hay còn gọi là độ tinh khiết của kim cương, các chuyên gia sẽ đặt kim cương dưới kính hiển vi ở độ phóng đại 10x và quan sát bằng mắt thường. Có năm yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tinh khiết của một viên kim cương bao gồm kích thước của bào tử, số lượng, vị trí, bản chất tự nhiên, màu sắc và độ nổi. 

Cách tính giá kim cương

Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là tính giá dựa trên trọng lượng của viên kim cương, bên cạnh đó, còn dựa trên các yếu tố khác tùy theo cấp độ mà giá cả khác nhau. 
Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat) 

Đáp án cho câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu?

Để giải đáp cho câu hỏi kim cương 8 ly giá bao nhiêu, đa phần các nơi chuyên mua bán kim cương hiện nay đều tính giá dựa trên bảng giá kim cương Rapaport. 
Rapaport Diamond Price List còn được gọi là danh sách giá kim cương Rapaport do ông Martin Rapaport – một thương gia người Mỹ đã sáng lập và phát hành ra. Ông là thành viên của Hội đồng mua bán kim cương thế giới, đồng thời còn là thành viên của rất nhiều tổ chức liên quan đến kim cương, đá quý trên toàn cầu. 

Hiện nay, nhiều đại lý bán kim cương áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để định giá kim cương tại cửa hàng của mình, giá này thường công bố vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần. 

Trên bảng giá sẽ ghi đầy đủ các thông tin sau: 

  • Trọng lượng (ký hiệu Ct) 
  • Màu sắc:  với 5 cấp độ đó là D-F đến M-N 
  • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3 
  • Ngày tháng công bố giá

Cách tính như sau:
Đầu tiên, đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách. Sau đó, đối chiếu màu sắc viên kim cương với màu sắc trên bảng. Cuối cùng, đối chiếu cột ngang (độ tinh khiết) và cột dọc (cấp độ màu) để tìm giá/carat (Ct) của viên kim cương cần tính (đơn vị tính trong bảng giá quy định là 100 đô la Mỹ/carat (Ct). Căn cứ vào những tiêu chí trên, 1 viên kim cương 8 ly  hiện nay có giá nằm trong khoảng từ 300 triệu đến 1,8 tỷ đồng. 

Bạn đã biết kim cương 8 ly giá bao nhiêu, địa chỉ mua bán kim cương uy tín được xem quan trọng hàng đầu. Mệnh danh là “thiên đường kim cương thiên nhiên tại Việt Nam”, Vĩnh Cara tự hào thuộc 1 trong những đơn vị chuyên mua bán kim cương thiên nhiên uy tín nhất thị trường hiện nay. Tất cả các viên kim cương tại Vĩnh Cara đều có kiểm định GIA uy tín quốc tế, giá cả cạnh tranh, đến với Vĩnh Cara, bạn đã đặt niềm tin đúng chỗ!

Kim cương
kim cương thiên nhiên
kim cương thiên nhiên GIA