Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Kim cương Asscher và giác cắt của kim cương Asscher

Chia sẻ

Kim cương Asscher là một trong những kiểu kim cương có giác cắt được ưa chuộng trong giới trang sức hiện nay, là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu cắt Emerald Cut trong dáng hình vuông hiện đại. Với những giác cắt xếp tầng, trang sức kim cương Asscher mang một vẻ đẹp tinh tế nhưng không kém phần ấn tượng. Cùng kĩ thuật cắt hiện đại, kim cương Asscher có độ tỏa sáng lấp lánh hơn những kiểu cắt truyền thống.

kim cương asscher

Tìm hiểu về sự ra đời của kim cương Asscher

Kiểu cắt hình bát giác độc đáo này được công bố bởi anh em nhà Asscher người Hà Lan vào khoảng năm 1902. Dù vậy, đến 18 năm sau, tức năm 1920 nó mới được phổ biến rộng rãi nhưng cũng có khoảng thời gian kiểu cắt này bị chìm xuống và gần như quên lãng.

Vào những năm 2000s là thời hoàng kim của giác cắt Asscher, kiểu cắt này được ưa chuộng trở lại và được cắt bằng kỹ thuật tiên tiến hơn xưa, với máy móc hiện đại làm cho viên kim cương có độ lấp lánh với ánh sắc vô cùng tinh xảo.

nhẫn kim cương AsscherVới bốn cạnh được mài dũa và các mặt cắt trên bề mặt lớn, ảo ảnh quang học mà kim cương Asscher tạo ra mang sự rực lửa đầy mê hoặc, là sự kết hợp tuyệt vời cho các thiết kế thời thượng. Diện tích của những viên kim cương này nhỏ hơn 13% so với những viên kim cương Round-cut bình thường, có ưu điểm vô cùng đặc biệt là tạo hiệu ứng lấp lánh phản chiếu vô tận so với các kiểu cắt khác. Những viên kim cương có giác cắt càng nông, độ dày giác cắt càng nhỏ thì diện tích bề mặt của chúng sẽ càng lớn mà ánh sắc vẫn không bị ảnh hưởng. Một viên kim cương Asscher được cắt đúng tiêu chuẩn sẽ có tâm hình vuông nếu như ta nhìn xuyên thấu qua các mặt cắt bất kỳ. Tuy nhiên, nhược điểm của Asscher Cut Diamond là khả năng ẩn giấu tạp chất không cao.

Mẹo lựa chọn kim cương Asscher.

Để một viên kim cương Asscher có độ sáng chói đặc biệt và hoàn hảo nhất, bạn nên chọn kim cương có độ tinh khiết từ VS2 đến VS1 cùng với nước màu H trở lên để đảm bảo rằng tạp chất bên trong không bị lộ bởi những giác cắt trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu viên kim cương lớn hơn 1.5-2 carat thì màu D-F sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Độ sâu lý tưởng của viên kim cương này nằm trong khoảng 51-77%. Trải qua một thời gian nghiên cứu khá dài, giác cắt Asscher mang một thiết kế và thông số mới, thiết kế mới bao gồm 74 giác cắt sẽ khiến viên kim cương tỏa sáng rực rỡ hơn thay vì 58 giác cắt như trước đây.

Ánh sắc mà viên kim cương Asscher này tỏa ra được ví như là một hành lang dài bất tận của những chiếc gương phản chiếu. Cùng với độ lấp lánh đầy mê hoặc, trang sức kim cương Asscher mang vẻ đẹp sành điệu nhưng đầy tinh tế.

nhẫn Kim cương Asscher

Cùng với Asscher Cut diamond là các kiểu cắt được yêu thích và phổ biến hiện nay gồm:

  • Round Cut Diamond: chiếm khoảng 75% lượng kim cương được bán ra trên toàn thế giới, kiểu cắt kim cương truyền thống theo hình tròn, khiến cho viên kim cương có độ phát sáng và tán sắc tuyệt vời, mang vẻ đẹp sang trọng tinh tế.
  • Emerald Cut Diamond: với kỹ thuật cắt xếp tầng giống Asscher Cut, nhưng mang hình chữ nhật, tôn vinh độ tinh khiết của kim cương hơn các giác cắt khác, tuy nhiên có thể để lộ tạp chất bên trong nếu kim cương có phẩm chất không tốt.
  • Princess Cut Diamond: có dạng hình vuông hoặc chữ nhật và mài nhọn ở đỉnh, cũng như Round Cut, kiểu kim cương này rất thích hợp để làm nhẫn cưới và có thể kết hợp khá linh hoạt các phụ kiện.
  • Marquise Cut Diamond: với hình dáng giống như hạt thóc, trang sức kim cương Marquise luôn luôn tạo độ thon dài cho ngón tay.
  • Oval Cut Diamond: được phát triển từ kiểu cắt Round Cut, có độ phát quang và chiết quang giống như kiểu Round Cut nhưng độc đáo hơn.
  • Radiant Cut Diamond: điểm khác biệt của kiểu cắt này so với kiểu cắt Princess là các góc cắt hình vuông/chữ nhật không nhọn.
  • Pear Cut Diamond: thiết kế này có đỉnh nhọn và thuôn tròn ở đáy, giống như hình giọt nước hoặc hình trái lê, là sự kết hợp giữa hai kiểu cắt Round Cut và Marquise Cut. Một viên kim cương cắt kiểu này phải đảm bảo đỉnh nhọn cân với đáy mài tròn, vai và hai bên sườn tạo thành những đường cong đối xứng và đồng nhất.
  • Heart Cut Diamond: viên kim cương mang hình trái tim với ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu, nổi bật với đường cong duyên dáng và đối xứng tuyệt đối.
  • Cushion Cut Diamond: kim cương cắt dạng này có hình dáng giống như cái gối, đường nét mềm mại và tinh tế.

Những thông tin trên giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất và thêm am hiểu về kim cương cũng như trang sức kim cương, đặc biệt là kim cương Asscher. Hãy đến với Vĩnh Cara, thiên đường kim cương uy tín trên thị trường để có những trải nghiệm đẳng cấp. Tại Vĩnh Cara chúng tôi luôn cập nhất mới nhất các mẫu mã, thiết kế từ sang trọng hiện đại đến cổ điển tinh tế, mang đến cho khách hàng đa dạng lựa chọn. Vĩnh Cara, nơi niềm tin của bạn đặt đúng chỗ!
 

Kim cương