Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Kim cương Cushion đầy mê hoặc

Chia sẻ

Viên kim cương Hope Diamond nổi tiếng thế giới là viên kim cương Cushion ấn tượng với vẻ đẹp rực rỡ nhờ đường cắt đệm do Marcel Tolkowsky sáng tạo ra. Các mặt cắt phẳng lý tưởng để đánh bóng cho kiểu cắt Cushion là 64 mặt cắt, với đặc trưng vết cắt sâu và rộng nhờ đó phản xạ ánh sáng lên viên đá tốt hơn. Giác cắt Cushion tạo nên những viên kim cương có hình vuông và hình chữ nhật, tuy nhiên các cạnh không nhọn mà được bo tròn ở các góc tạo sự mềm mại, hài hoà. Cushion là một trong nhiều kiểu cắt kim cương được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Hope Diamond - kim cương cushion

Nguồn gốc của kim cương Cushion

Kim cương Cushion được cho là bắt nguồn từ những năm 1700 ở Brazil và phát triển mạnh vào thế kỷ 19, trải qua một thời gian dài có sự phát triển và thay đổi, cho đến bây giờ đây là 1 trong những kiểu giác cắt kim cương được ưa chuộng. Ưu điểm của kim cương Cushion là các vết cắt sâu và rộng giúp độ khúc xạ ánh sáng cực kỳ tốt, khiến viên kim cương rực rỡ và lấp lánh hơn bao giờ hết. Kim cương giác cắt Cushion thực sự là kiểu cắt hoàn hảo cho các mẫu nhẫn đính hôn cần sự tinh tế mà rực rỡ. Một số mẫu nhẫn đính hôn kim cương Cushion đang rất được các cặp đôi ưa chuộng hiện nay tại Vĩnh Cara:
 

Nhẫn đính hôn kim cương cushion


Nhẫn đính hôn NH‑004 (Giá bán tham khảo hiện nay tại Vĩnh Cara là 43.648.000 VNĐ)
 

Nhẫn đính hôn kim cương cushion


Nhẫn đính hôn NH‑005 (Giá bán tham khảo hiện nay tại Vĩnh Cara là 86.992.000 VNĐ)
 

Nhẫn đính hôn kim cương cushion


Nhẫn đính hôn NH‑006 (Giá liên hệ)

Giá cả kim cương Cushion trên thị trường hiện nay

So với kim cương Round phổ biến nhất, kim cương Cushion thường rẻ hơn 20-30%. Tùy thuộc vào chất lượng kim cương theo tiêu chí 4C, giá có thể thay đổi từ 60 triệu VNĐ đến 70 triệu VNĐ/carat. Những viên kim cương có chất lượng tốt hơn về màu sắc và độ trong suốt sẽ đắt hơn và giá sẽ tăng theo cấp số nhân. Tiêu chuẩn 4C của kim cương bao gồm:

Cut (Giác cắt)
Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất của một viên kim cương, được ví như lời thì thầm “đánh thức” những viên đá thô bừng tỉnh và tỏa sáng lấp lánh. Giác cắt quyết định độ khúc xạ ánh sáng, tất cả ánh sáng đi vào đều phản chiếu đầy đủ lên bề mặt, tỏa ra nét hào quang của 7 sắc cầu vồng, hay còn gọi là “lửa” của kim cương.

Carat (Trọng lượng)
Là đơn vị đo trọng lượng của một viên kim cương. Một carat = 0.2gram. Trọng lượng của những viên kim cương nhỏ thường được chia thành điểm (Point). 1 carat tương ứng với 100 điểm. Carat không phải là yếu tố quyết định giá cả. Cùng một carat nhưng giá trị của 2 viên kim cương có thể chênh lệch rất lớn, do sự khác biệt về giác cắt, màu sắc và độ tinh khiết.

Clarity (Độ tinh khiết)
Được đo dựa trên số lượng những tỳ vết bên ngoài (blemishes) và bao thể bên trong (inclusions). Có nhiều hệ thống phân cấp độ tinh khiết khác nhau trên thế giới, uy tín nhất vẫn dựa theo tiêu chuẩn của GIA (Viện Ngọc học Hoa Kỳ).

Color (Màu sắc)
Theo bảng xếp loại của GIA (Viện Ngọc học Hoa Kỳ), màu của kim cương được phân chia theo nhiều cấp độ, tương ứng với các ký tự. Bắt đầu từ ký tự D (không màu – colorless) đến ký tự Z (vàng nhạt – light yellow) Kim cương càng gần cấp độ không màu thì càng hiếm và giá trị càng cao.

kim cương cushion

Có được kim cương Cushion đẹp chất lượng đã khó nhưng để định giá thì còn khó hơn, nắm vững tiêu chuẩn 4C để có sự “đầu tư” xứng đáng vào loại đá quý bậc nhất này. Luôn lựa chọn tỉ mỉ bằng cách sàng lọc từ hàng triệu viên kim cương trên thế giới, chắc chắn Vĩnh Cara sẽ không làm bạn thất vọng. Chọn cửa hàng uy tín để mua cũng là một điều cần phải cân nhắc. Tại Vĩnh Cara, tất cả kim cương đều đạt chuẩn GIA (Hoa Kỳ) uy tín nhất thế giới hiện nay. Toàn bộ chứng nhận, hóa đơn giao dịch, chế độ hậu mãi,…đều được công bố đầy đủ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cao nhất và mang đến những trải nghiệm tốt nhất, hạnh phúc nhất cho khách hàng.