Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Mệnh thổ đeo kim cương được không?

Chia sẻ

Mệnh Thổ đeo kim cương được không và những điều thú vị

Mệnh Thổ đeo kim cương được không? Trang sức kim cương ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ còn mang lại giá trị rất lớn về mặt tinh thần. Khi đeo trên người trang sức nào đó, bạn phải thực sự tự tin và thoải mái khi đeo, khi đó thần thái tự tin của bạn sẽ giúp bạn thu hút nhiều điều may mắn và thành công. Phong thủy cũng là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin khi bạn sở hữu bất kỳ đồ vật nào chứ không chỉ riêng trang sức kim cương.

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Thổ đeo kim cương được không? Bạn cần phải biết được những màu sắc tương sinh, tương khắc cùng một số chú ý khác. Hãy nắm rõ những quy tắc này trước khi quyết định chi tiền mua sắm một món trang sức nào đó.

Không ít người thắc mắc rằng kim cương bên cạnh là biểu tượng cho sự giàu sang, đẳng cấp thì nó có ý nghĩa phong thủy gì, đeo kim cương có cần đúng phong thủy, cách đeo như thế nào là đúng phong thủy,…. Bài viết này sẽ rất hữu ích với các quý cô và quý ông mệnh Thổ.

Mệnh Thổ đeo kim cương gì sẽ “phất như diều gặp gió”

Người mệnh Thổ đeo kim cương cần đặc biệt chú ý đến màu sắc, hình dáng của shape kim cương đính trên trang sức. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, chính bởi vậy người mệnh Thổ đeo kim cương nên chọn những màu sắc và giác cắt kim cương hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ.

người mệnh thổ đeo kim cương được không

Đỏ, cam, tím chính là những màu đặc trưng thuộc hành Hỏa, màu vàng và nâu đất là các màu sắc thuộc mệnh Thổ, đây chính là màu tương hợp với những chủ nhân thuộc mệnh Thổ. Màu vàng tượng trưng cho sự thành công, trường tồn và phú quý, màu nâu của đất tượng trưng cho sự kiên cố, vững chãi.

Khi ánh sáng chiếu lên kim cương, một phần ánh sáng phản chiếu trên bề mặt kim cương, gọi là phản chiếu bên ngoài. Phần khác của ánh sáng xuyên qua viên kim cương và đổi hướng do mật độ cảm quang quá lớn của kim cương, được gọi là khúc xạ. Ánh sáng sau đó phản chiếu ở mặt trong của kim cương gọi là phản chiếu bên trong. Tia sáng lại chiếu ngược lên mặt kim cương và cũng từ điểm này lại đổi hướng hay khúc xạ, rồi khuếch tán thành những dải màu sắc. Nhờ sự khuếch tán này mà kim cương “có lửa” và lấp lánh rực rỡ bởi hiệu ứng bật sáng khi kim cương chuyển động dưới ánh sáng. Bởi vậy, với 1 viên kim cương trong suốt sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ bởi có đầy đủ màu sắc của cả Hỏa và Thổ.

Ngoài ra, trong bảng màu kim cương tự nhiên của chứng nhận GIA được đánh thứ tự giảm dần từ D tới Z, thực chất, bảng phân cấp này chỉ dành cho nhóm kim cương trong suốt. Nhưng thế giới kim cương không chỉ có thế, vượt quá cấp độ Z là những viên kim cương có màu sắc rực rỡ gọi là fancy color diamond, màu càng đậm thì viên kim cương càng đắt giá. Nhóm kim cương fancy color khá đa dạng như màu vàng, hồng, đỏ, xanh lá, đen,…Do đó, người mệnh Thổ đeo kim cương có thể chọn những trang sức kim cương màu vàng sẽ rất phù hợp với bản mệnh.

Người mệnh Thổ đeo kim cương giác cắt nào?

Ngoài màu sắc phù hợp, người mệnh Thổ đeo kim cương cũng cần lựa chọn cho mình giác cắt kim cương (hình dạng viên kim cương) phù hợp bản mệnh sẽ bổ trợ tốt hơn, may mắn và hanh thông. Các thiết kế trang sức kim cương giác cắt Princess, Cushion, Emerald sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ.

Kim cương giác cắt Princess là những viên kim cương có hình vuông nhọn 4 góc, tạo cảm giác mạnh mẽ, vững chãi. Kim cương chủ ở các thiết kế này thường được bảo vệ tối đa bởi 4 chấu ở 4 góc nhọn, do đó, sẽ rất an toàn và thuận tiện khi bạn sinh hoạt hằng ngày.

người mệnh thổ đeo kim cương được không

Kim cương giác cắt Cushion tương tự như Princess, tuy nhiên được bo 4 góc. Ở kim cương giác cắt này sẽ tạo nên độ phản chiếu ánh sáng độc đáo, lấp lánh cao. Thiết kế kim cương Cushion sẽ làm nổi bật sự tinh tế của các quý cố và sự phóng khoáng nam tính của các quý ông mệnh Thổ.

người mệnh thổ đeo kim cương được không

Kim cương giác cắt Emerald thuộc dòng kim cương hình chữ nhật bo 4 góc, tạo hiệu ứng hành lang trên bề mặt kim cương, đây là nét độc đáo và ấn tượng ở giác cắt này. Các quý ông lịch lãm mệnh Thổ và quý cô mạnh mẽ sẽ rất phù hợp với trang sức kim cương giác cắt Emerald.

người mệnh thổ đeo kim cương được không

Các quý ông, quý cô mệnh Thổ, hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi người mệnh Thổ đeo kim cương được không? Vĩnh Cara luôn cập nhật xu hướng mới nhất, đến thiên đường trang sức thiên nhiên tại Việt Nam, bạn sẽ rất hài lòng đấy.

Kim cương
kim cương thiên nhiên