Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Mua kim cương lớn để đầu tư nên hay không

Chia sẻ

Mua kim cương lớn đang được các nhà đầu tư quan tâm

Với tình hình như hiện nay, việc các nhà đầu tư mua kim cương lớn quý giá để đầu tư là một lựa chọn có thể giúp họ tránh được những rủi ro toàn cầu. Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, không ít nhà đầu tư phải điêu đứng vì biến động lên xuống không ngừng của các loại hình đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán, bất động sản...Vì vậy, việc tìm cho mình một hướng đầu tư mới vừa đảm bảo các yếu tố về giá trị tăng trưởng, hợp xu hướng mà lại an toàn với tình hình như hiện tại là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Khác với bất động sản, chứng khoán hay vàng, kim cương là lựa chọn rất an toàn vào thời điểm hiện tại.

mua kim cương lớn

Các lý do khiến giới đầu tư mua kim cương lớn tích trữ

Có nhiều lý do khiến giới đầu tư mở rộng hạng mục đầu tư sang mua kim cương lớn quý giá. Khác với vàng hay ngoại tệ, giá kim cương tăng trưởng đều qua các năm, được xem là một trong những công cụ chống lạm phát tốt nhất hiện nay. Nếu so với các loại chứng khoán hay các lĩnh vực khác thì đầu tư vào kim cương lớn là một cách an toàn. Trong vòng 100 năm qua chỉ có hai lần kim cương có giá trị biến động nhiều, lần đầu vào năm 1978-1981 và lần hai vào năm 2008-2009, giá kim cương chỉ bị ảnh hưởng nhẹ bởi khủng hoảng kinh tế. Theo tính toán, hầu hết kim cương khai thác được tính giá trị tăng trưởng 3-7%/năm, đặc biệt, nhóm kim cương lớn quý giá chuyên dành cho giới đầu tư có giá trị tăng trưởng cao hơn, trung bình là từ 10% đến 18%/năm.

Các lý do khiến giới đầu tư mua kim cương lớn tích trữ

Một trong những yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư mua kim cương lớn để tích trữ là vì kim cương dễ dàng mua bán, tính thanh khoản cao, kim cương có thể được đổi ra USD hay bất cứ loại tiền nào thông qua mua bán. Các sàn giao dịch chứng khoán kim cương là nơi thuận tiện để tiến hành các giao dịch kim cương, hiện nay có khoảng 30 sàn giao dịch chứng khoán kim cương trên thế giới. Với đặc điểm nhỏ gọn và giá trị cao, được đi kèm rất nhiều tiêu chuẩn và giấy tờ xác minh, kim cương là tài sản có quy trình định giá nhanh chóng và bảo quản dễ dàng.

Thông thường, các công cụ đầu tư phổ biến như hàng hóa, chứng khoán, vàng…sẽ chiếm khá nhiều không gian tích trữ của chủ nhân. Trong khi đó, kim cương lại khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này, kim cương có đặc điểm là nhỏ gọn, rất tiện cất giữ. Những điều này giúp hạn chế rủi ro bị ảnh hưởng của ngoại cảnh, rủi ro về địa lý hay tranh chấp.

Không ngẫu nhiên mà giới đầu tư đang đổ xô đi mua kim cương lớn để đầu tư hiện nay. Là loại đá quý cứng nhất trên thế giới, đạt điểm 10 trên thang đo độ cứng Mohs, kim cương hầu như không thể bị tổn hại bằng bất kỳ tác động vật lý thông thường. Do vậy, người mua không cần chú ý quá nhiều về việc bảo quản kim cương, điều duy nhất bạn cần làm đó là không làm mất viên đá quý này. Đây được coi là một yếu tố tuyệt vời thúc đẩy xu hướng mua kim cương lớn để đầu tư và lưu trữ hiện nay.

Người mua kim cương cần lưu ý chỉ mua những viên kim cương có giấy chứng nhận chất lượng từ các tổ chức kiểm định kim cương uy tín, trong đó GIA (Hoa Kỳ) là tổ chức uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Khi mua kim cương lớn quý giá có đi kèm giấy kiểm định của tổ chức này, bạn có thể giao dịch ở bất kỳ đâu trên thế giới với giá thị trường.

Nhưng làm thế nào để bạn mua một viên kim cương chuẩn để đầu tư, và làm thế nào bạn có thể chắc chắn thu được lợi nhuận tốt? Vĩnh Cara là trong những địa chỉ uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều viên kim cương “khủng” mang phẩm chất hoàn mỹ. Toàn bộ kim cương tại Vĩnh Cara đều được nhập khẩu và kiểm định bởi GIA, bạn có thể giao dịch trên toàn thế giới với giá thị trường, đảm bảo quyền lợi cao nhất. Nếu bạn đang muốn mua kim cương lớn đầu tư, nhất định phải ghé qua Vĩnh Cara nhé.

Kim cương