Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Mua kim cương thiên nhiên GIA uy tín ở đâu?

Chia sẻ

Sở hữu kim cương thì phải mua kim cương thiên nhiên GIA.

Kim cương vẫn thường được biết đến như biểu tượng của sự vĩnh cửu, đặc biệt trong tình yêu. Nhiều hơn thế, những món trang sức kim cương đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định vị thế, đẳng cấp, giúp bạn tự tin, dễ dàng tạo ấn tượng cùng người khác. Chúng cũng khiến bạn trở nên nổi bật trong các bữa tiệc, bởi nét sang trọng, quý phái mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu kim cương thì hãy mua kim cương thiên nhiên GIA, nhằm đảm bảo viên kim cương bạn chọn có đủ những phẩm chất tuyệt mỹ. 

mua kim cương thiên nhiên GIA

Lý do nên mua kim cương thiên nhiên GIA?

Không dừng lại ở mức độ quý hiếm mà kim cương thiên nhiên còn mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng cho sự vĩnh cửu, đẳng cấp. Đây cũng là loại đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch”, mang lại may mắn cho chủ nhân. Do đó, việc chọn mua kim cương thiên nhiên GIA là điều rất cần thiết một khi bạn muốn sở hữu chúng. 
Một viên kim cương thiên nhiên GIA sẽ buộc phải thỏa mãn những tiêu chí khắt khe về giác cắt, độ tinh khiết, màu sắc nhằm đảm bảo chất lượng, mang đến khách hàng những viên kim cương sang trọng và rực rỡ nhất. GIA là tên viết tắt của “the Gemological Institute of America”, dịch ra tên tiếng Việt là Viện đá quý Hoa Kỳ. Đây là tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, đánh giá chất lượng kim cương, đá quý cũng như cung cấp thông tin một cách khách quan nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua bán. Tổ chức GIA không bán kim cương hoặc đá quý, không đại diện hay làm việc vì lợi ích của bất kỳ nhà kinh doanh nào. Nếu bạn mua kim cương ở nơi bán uy tín, đặc biệt là những viên kim cương thiên nhiên có giá trị cao, người bán đa phần sẽ làm giấy chứng nhận GIA cho kim cương của họ.

Chứng nhận kim cương GIA: giấy chứng nhận uy tín trên thế giới

Với bề dày lịch sử về uy tín và chuyên nghiệp, giấy chứng nhận kim cương được phát hành bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ được đánh giá cao, là bản báo cáo tin cậy, khách quan nhất trong ngành kim cương. GIA đảm bảo tính toàn vẹn, chính xác của mọi báo cáo chứng nhận hoặc giám định mà tổ chức này phát hành. Chứng nhận GIA trở thành một yếu tố đi kèm gần như không thể thiếu cho bất kỳ hoạt động mua bán hoặc trao đổi kim cương nào. 

giấy chứng nhận kim cương GIA

Cần chú ý điều gì khi mua kim cương thiên nhiên GIA?

Khi mua kim cương thiên nhiên GIA bạn cần hiểu các tiêu chí trong chứng nhận GIA uy tín số 1 thế giới. Trên mỗi viên kim cương thiên nhiên sau khi được cấp chứng nhận bởi Viện Đá Quý Hoa Kỳ đều được khắc số đánh dấu lên trên viên kim cương nhằm tránh nhầm lẫn và đảm bảo rằng viên kim cương đi theo giấy chứng nhận kim cương GIA của chúng. Mỗi viên kim cương thiên nhiên sẽ có 1 mã số đi kèm giấy kiểm định duy nhất, kết quả giám định theo tiêu chuẩn 4C của kim cương (GRADING RESULT) gồm Carat, Color, Clarity, Cut. 

  • Carat: Đây là đơn vị đo trọng lượng dành cho đá quý, chứng nhận GIA mô tả trọng lượng của viên đá chính xác đến phần trăm carat.
  • Color: Kế đến là phần cấp màu dựa trên đánh giá về độ không màu của kim cương, các cấp màu bắt đầu từ D đến Z.
  • Clarity: Cấp độ tinh khiết được xác định bởi các chuyên gia đá quý dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi phóng đại 10X để tìm ra các tỳ vết của viên đá. 
  • Cut (Giác cắt hay còn gọi là đường cắt): Giác cắt dựa trên thang điểm từ Xuất sắc (Excellent) đến Kém (Poor) trong báo cáo GIA. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần chú ý, bởi giác cắt ảnh hưởng trực tiếp đến độ phát sáng, lấp lánh của viên kim cương. Chỉ có những người thợ kim hoàn dày dặn kinh nghiệm mới có thể cho ra những viên có giác cắt chuẩn chỉnh, đảm bảo độ khúc xạ, khiến độ lấp lánh cao nhất.

Mua kim cương GIA uy tín ở đâu?

Mặc dù giấy chứng nhận kim cương GIA uy tín số 1 hiện nay dành cho kim cương thiên nhiên, nhưng kiểm định này vẫn có thể bị làm giả nếu bạn không phải là 1 người sành và rất am hiểu về kim cương. Khi chọn mua kim cương thiên nhiên GIA tại Vĩnh Cara, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những viên kim cương đạt chuẩn GIA uy tín nhất trên thế giới, hơn hết, giá trị niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối là điều quan trọng mà chúng tôi sẽ mang đến cho bạn.

Đồng thời, Vĩnh Cara cũng là điểm dừng chân lý tưởng được giới mộ điệu trang sức yêu thích. Bên cạnh kim cương lẻ, Vĩnh Cara còn mang đến nhiều thiết kế trang sức kim cương thiên nhiên rất đa dạng từ dây chuyền, lắc tay, bông tai cưới kim cương, đặc biệt là nhẫn kim cương GIA - một trong những dòng trang sức kim cương phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều mẫu mã xu hướng phù hợp nhiều phong cách khác nhau được chế tác tinh xảo dưới bàn tay của các nghệ nhân trên 10 năm kinh nghiệm trong và ngoài nước. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý phù hợp túi tiền, phong cách cũng như hiểu đầy đủ về chính sách hậu mãi. Vậy nên, Vĩnh Cara cũng là câu trả lời hoàn mỹ cho câu hỏi mua nhẫn kim cương ở đâu uy tín

Kim cương