Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Mua trang sức kim cương mấy ly phù hợp với bạn?

Kim cương 6 ly, kim cương 7 ly, kim cương 8 ly hay kim cương nào đang hot nhất, giá hột xoàn 5 ly, kim cương 10 ly giá bao nhiêu, kim cương 9 ly giá bao nhiêu…
Bạn sẽ không khó tìm thấy những câu hỏi này ở top các kết quả tìm kiếm trên internet. Nên chọn kim cương có cỡ vừa như kim cương 5 ly, kim cương 6 ly, các viên kim cương có cỡ lớn như kim cương 7ly, kim cương 8.1 ly hoặc đến rất cỡ “khủng”, quý giá được giới đầu tư săn đón như kim cương 9 ly hay kim cương 10 ly? Vậy nên mua trang sức kim cương mấy ly là phù hợp nhất?
kim cương 5ly4
Vấn đề này nhận được không ít sự quan tâm của những người đam mê trang sức kim cương, bởi lẽ, mỗi kích thước kim cương khác nhau lại toát lên vẻ đẹp riêng. Đồng thời chúng thể hiện khéo léo những thông điệp về vị thế của chủ sở hữu đến người đối diện, vậy mua trang sức kim cương mấy ly thì đẹp và ý nghĩa nhất?
Trang sức kim cương rất đẹp và đầy mê hoặc, tuy nhiên, cũng như những trang sức khác, kim cương sẽ tôn vinh vẻ đẹp của chủ nhân khi phù hợp với độ tuổi, phong cách, trang phục, ….và cả ngân sách cho phép. Vĩnh Cara sẽ giúp bạn nắm rõ hơn 1 vài yếu tố quan trọng cần biết trước khi quyết định “xuống tiền” cho 1 viên kim cương hay trang sức kim cương quý giá.

Kim cương 6 ly, kim cương 7 ly hay kim cương nào phù hợp?

Thực ra, mua kim cương mấy ly phù hợp cần nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau. Nắm được các thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn ra ra quyết định mua kim cương mấy ly dễ dàng. Giá hột xoàn 5 ly, kim cương 9 ly bao nhiêu hay kim cương 10 ly giá bao nhiêu,….và hàng tá câu hỏi khác sẽ không thể làm khó bạn.
Rất nhiều người khi mới tìm hiểu hoặc có hiểu biết chút ít về kim cương sẽ rất dễ nhầm lẫn ly và carat. Thực tế, 2 đơn vị này hoàn toàn khác biệt nhau nên bạn cần lưu ý nhé. Ly là đơn vị được dùng để chỉ kích thước của một viên kim cương, carat là đơn vị của trọng lượng kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ có kích thước khoảng 6,5 ly, còn 1 ly thì bằng 1 milimet. Qua đó, người dùng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với yêu cầu, đồng thời ước lượng được số tiền phải bỏ ra để sở hữu trang sức kim cương đẳng cấp.
Bên cạnh đó, tài chính là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn kích thước kim cương, mỗi kích thước kim cương sẽ được bán với giá khác nhau nên bạn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nếu mua đầu tư thì bạn nên lựa chọn những viên kim cương chủ có kích thước lớn từ 9 ly trở lên, với những viên kim cương có kích thước lớn thì giá không hao hụt. 
Mặt khác, giá của kim cương có sự chênh lệch nhiều ít tùy thuộc vào tiêu chuẩn 4C mà một viên kim cương phải thỏa mãn, do đó bạn có thể cân chỉnh tùy theo ngân sách cho phép để chọn viên kim cương có tiêu chuẩn 4C phù hợp nhé.
Việc xác định kích thước viên kim cương còn phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi người, bạn nên lựa chọn kiểu trang sức kim cương mà mình cảm thấy yêu thích nhất sẽ giúp bạn luôn tự tin trong tất cả trường hợp. Kết hợp hoàn hảo cùng những bộ trang phục lộng lẫy, bạn sẽ dễ dàng thu hút được ánh nhìn của người khác. Để lựa chọn được kích kim cương ưng ý nhất, bạn cần xác định được phong cách của bản thân. Đối với phái đẹp, trang sức kim cương 5 ly, kim cương 6 ly, kim cương 7 ly, kim cương 8 ly thường là lựa chọn phổ biến nhất. Những mẫu trang sức đính kim cương có kích thước vừa đủ để tôn vinh nét kiêu sa, quyến rũ của người phụ nữ. 
Các đấng mày râu thường lựa chọn trang sức kim cương có kích thước lớn từ kim cương 7 ly, kim cương 8 ly, kim cương 9 ly. Bởi những viên kim cương này sẽ có vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, thể hiện được sự mạnh mẽ, cá tính và quyền uy của phái mạnh. Giới “chơi kim cương” thường săn các viên kim cương 9 ly hoặc kim cương 10 ly quý giá để tích trữ.
Một tiêu chuẩn khác mà nhiều người thường áp dụng để lựa chọn là phong thủy. Dưới đây là số ly kim cương đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc nên khách hàng rất yêu thích. Những kích thước như kim cương 3ly6, 4ly5, 6ly3, 7ly2, 8ly1 hay 9 ly đều là lựa chọn vô cùng lý tưởng, bởi tổng số cộng lại =9, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trường tồn.
Nếu bạn đã có định hình về cỡ ly kim cương phù hợp, dưới đây sẽ là đáp án cho các câu hỏi về giá các kim cương phổ biến như kim cương 6 ly giá bao nhiêu, kim cương 7 ly giá bao nhiêu, kim cương 8 ly giá bao nhiêu hay kim cương “cỡ khủng” như kim cương 9 ly giá bao nhiêu, kim cương 10 ly giá bao nhiêu?
Tùy theo phẩm chất kim cương đánh giá bởi tiêu chí 4C, mức giá trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo để cân đối ngân sách nhé.

  • Kim cương thiên nhiên 6ly giá giao động từ 50 đến 250 triệu VNĐ
  • Kim cương thiên nhiên 7ly có mức giá từ 200 triệu đến 500 triệu VNĐ
  • Kim cương thiên nhiên 8ly có giá bán khoảng 700 triệu – 1 tỷ 800 triệu VNĐ
  • Đối với các kim cương cỡ lớn quý giá như kim cương 9ly sẽ có giá bán giao động từ 2 tỷ 600 triệu VNĐ đến 4 tỷ, kim cương 10ly sẽ được giao dịch với mức giá khoảng 4 tỷ 100 triệu VNĐ đến 6 tỷ.
Vì vậy, để có thể biết được nên mua kim cương bao nhiêu ly, bạn hãy ghé qua Vĩnh Cara, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được trang sức kim cương phù hợp với độ tuổi, tính cách cũng như ngân sách cho phép của bạn, mà vẫn đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng đấy!
 

Kim cương
Bài Viết Liên Quan