Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Giá nhẫn cưới kim cương 5 ly mới nhất

Chia sẻ

Giá nhẫn cưới kim cương 5 ly mới nhất hiện nay 

Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly bao nhiêu thuộc top trending các kết quả tìm kiếm trên internet hiện nay. Bởi kim cương 5 ly với kích thước vừa vặn, hài hòa đang là xu hướng trong việc chế tác những món trang sức thanh mảnh, tinh xảo như nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Chỉ cần một viên kim cương 5 ly trung tâm và đính xung quanh bởi các hạt kim cương tấm sẽ càng làm chiếc nhẫn cưới hột xoàn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Mặt khác, giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly cũng “dễ chịu” hơn so với các trang sức được chế tác cùng viên kim cương chủ size lớn. 

giá nhẫn cưới kim cương

Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly bao nhiêu? 

Kim cương thiên nhiên 5 ly đang rất được ưa chuộng trong chế tác trang sức kim cương nói chung, nhẫn kim cương nói riêng. Vậy giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly chất lượng bao nhiêu? Giá nhẫn cưới kim cương phụ thuộc vào giá của viên kim cương chủ khá nhiều. Một viên kim cương 5 ly đạt chuẩn F và VVS1 có kiểm định GIA uy tín thế giới với mức giá dao động khoảng 41 đến 60 triệu VNĐ (chưa tính vỏ nhẫn), mức chênh lệch giá phụ thuộc vào tiêu chuẩn 4C dành cho kim cương bao gồm màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt kim cương. 

nhẫn cưới hột xoàn đẹp

Về màu sắc kim cương (Color): Đối với các dòng kim cương có màu càng trong suốt thì giá trị càng cao, mỗi viên kim cương được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu như D – E – F … đến Z. Kinh nghiệm khi mua kim cương, nên chọn những dòng có nước G trở lên để kim cương có độ trong suốt cao, giúp viên kim cương trở lên lấp lánh và bắt mắt hơn, đồng nghĩa giá trị cũng cao hơn. 

Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly còn phụ thuộc nhiều vào độ tinh khiết kim cương (Clarity): Chỉ số này phản ánh mức độ tạp chất, gồm cả những vết nứt, vết trầy xước tổn thương bên trong lẫn ngoài kim cương, bọt khí, bụi than trong các viên kim cương ảnh hưởng đến giá trị, mức giá dao động trong quá trình định giá kim cương. Tương tự với mức độ xếp hạng về màu sắc, độ tinh khiết của kim cương được xếp hàng giảm dần từ FL (Hoàn hảo), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2… P1,P2,P3. Khi mua nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly, nên chọn những viên kim cương từ VS2 trở lên, tuy các viên kim cương có tạp chất nhưng rất nhỏ và không đáng lưu tâm đến, thường không thể quan sát được bằng mắt thường, mà phải dùng thiết bị phóng đại lên 10x mới thấy nhờ các máy chuyên dụng thẩm định kim cương. 

Giác cắt (Cut): Đây là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến giá trị của kim cương, nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc sâu sẽ khiến kim cương bị thiếu đi sự hoàn hảo, không được lấp lánh, và đẹp so với kim cương đạt chuẩn về giác cắt. Đối với các dòng kim cương 5 ly nên chọn viên kim cương có cấp độ “Very Good” trở lên. 

Trong lượng kim cương (Carat): Giá nhẫn cưới kim cương phụ thuộc khá nhiều vào chỉ số này. Kim cương sẽ được tính trọng lượng tỉ lệ thuận với kích thước của viên kim cương, trọng lượng của viên kim cương được tính bằng Carat tương ứng với 200mg (1 Carat = 200mg), kim cương 5 ly bằng khoảng 0.5 Carat. Carat là đơn vị đo trọng lượng kim cương nói riêng và ngành đá quý nói chung, đơn vị Carat này được áp dụng từ những năm 1913, đã được quốc tế công nhận và chuẩn hóa làm đơn vị đo trọng lượng của kim cương. Hiện nay có khá nhiều khách hàng bị nhầm Carat và Karat, trong khi Carat là đơn vị tính trọng lượng của kim cương – đá quý, còn Karat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của vàng. 

giá nhẫn cưới kim cương 5 ly

Ngoài ra, giá kim cương 5 ly còn phụ thuộc nhiều việc có giấy kiểm định, hoặc được kiểm định GIA uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Thông thường, biến động giá kim cương trên thị trường rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh lệch rất nhiều tùy theo các chỉ số 4C, mức chênh lệch có thể lên đến 5-7 triệu VNĐ/viên. 

Có nhiều lý do khiến nhẫn cưới kim cương 5 ly được ưa chuộng. Nếu so sánh về diện tích bề mặt và độ sáng thì kim cương thiên nhiên 5 ly có dải màu đẹp. Mặt khác, kim cương 5 ly mang sức mạnh của sự phồn vinh và phát triển, kim cương cũng là biểu tượng của vĩnh cửu, trường tồn. Giá nhẫn cưới kim cương thiên nhiên 5 ly cũng “dễ chịu” hơn so với các trang sức kim cương cỡ lớn. Chính vì vậy, trang sức kim cương thiên nhiên 5 ly nói chung và nhẫn cưới kim cương 5 ly nói riêng rất được ưa chuộng hiện nay.

Kim cương
nhẫn cưới