Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới - Thời điểm nào thích hợp?

Chia sẻ

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau nhiều không?

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, thoạt nghe có vẻ dễ phân biệt, tuy nhiên, vẫn rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ sự khác nhau giữa chúng. Cả 2 mẫu nhẫn này đều rất quan trọng và cần thiết trong tình yêu của các cặp đôi.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có phải là một? Đây là thắc mắc của không chỉ các chàng trai mà rất nhiều các cặp đôi uyên ương khi quyết định đi đến hôn nhân. Sự khác biệt giữa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới luôn khiến cho nhiều cặp đôi phân vân. Điều này gây ra sự khó khăn khi lựa chọn việc trao nhẫn ra sao, ý nghĩa của từng mẫu nhẫn thế nào. Về tất cả mọi phương diện, từ ý nghĩa, thời điểm trao cho tới vị trí người trao nhẫn, nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới thực sự rất khác biệt.

nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới – thời điểm nào thích hợp?

Xét về nguồn gốc, ý nghĩa của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Người Ai Cập cổ xưa là những người đầu tiên sử dụng vòng tròn làm vật biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa, cũng chính là tên gọi nhẫn cưới ngày nay. Sở dĩ người ta chọn vòng tròn bởi quan niệm cho rằng, vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối với ý nghĩa dù các cặp đôi có đi những hành trình dài khác nhau, nếu đã thuộc về nhau, cuối cùng họ vẫn sẽ là của nhau, cùng nhau trải qua hành trình trong vòng tròn hạnh phúc tình yêu.

Nhẫn đính hôn có nguồn gốc xuất phát từ các nước Phương Tây, khi các cặp đôi muốn được ở bên nhau thường xuyên hơn, hay muốn chuyển mối quan hệ sang 1 giai đoạn mới. Lúc ấy, chàng trai sẽ ngỏ ý với cô gái mình thương “Anh chỉ muốn được nhìn thấy em mỗi ngày lúc thức dậy, được yêu em, sống bên em đến từng phút giây, làm vợ anh nhé”.

Chiếc nhẫn đính hôn không chỉ đơn thuần như là một thông báo công khai mối quan hệ của cặp uyên ương, mà còn đánh dấu sự khởi đầu mới cho mối quan hệ cả hai trước khi đi đến quyết định “về một nhà”.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều vô cùng quan trọng, chúng thực hiện sứ mệnh rất đặc biệt, minh chứng cho việc cả hai bên đã chấp thuận ước hẹn trăm năm. Tuy nhiên, mỗi chiếc nhẫn lại được đeo vào thời điểm khác nhau, có những ý nghĩa khác nhau.

Xét về hoàn cảnh, thời điểm trao nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Sau khi được chàng trai cầu hôn cùng chiếc nhẫn, có thể tại một không gian lãng mạn có nhiều hoa, nhiều nến và những ngọn đèn lung linh. Nếu nàng đồng ý làm vợ chàng, chàng trai sẽ đeo chiếc nhẫn đính hôn này vào tay người yêu. Bên cạnh đó, nhẫn cầu hôn còn mang ý nghĩa chàng trai đã chinh phục được trái tim người thương, “đánh dấu chủ quyền” để tiến tới tổ chức đám cưới sau một khoảng thời gian nữa.

Khác với nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới có ý nghĩa là một tín vật cam kết lâu dài, thể hiện cặp đôi chính thức nên duyên vợ chồng. Nhẫn cưới được trao vào lúc đám cưới diễn ra, có sự chứng kiến của 2 bên gia đình, bạn bè. Khi đeo nhẫn cưới, cô dâu chú rể đã vô hình mang trong mình trách nhiệm, sự chung thủy một lòng một dạ với người bạn đời của mình. Cả 2 chia sẻ, bao dung, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc đời. Khi đeo nhẫn cưới, chủ nhân luôn được nhắc nhở về tình vợ chồng, trách nhiệm, nghĩa vụ mà mình phải thực hiện khi đã trở thành người bạn đời của nhau.

Bên cạnh ý nghĩa, thời điểm đeo khác nhau, nhẫn đính hôn và nhẫn cưới còn khác nhau về số lượng. Nhẫn cầu hôn chỉ dùng để chàng trai trao cho cô gái mình yêu, do đó, chỉ có 1 chiếc. Thông thường, nhẫn cầu hôn sẽ gắn với kim cương, được thiết kế tinh xảo hoặc đơn giản, tuy nhiên nhìn chung, thiết kế của nhẫn đính hôn sẽ cầu kỳ, lung linh hơn nhẫn cưới.

Với ý nghĩa “đồng vợ đồng chồng”, nhẫn cưới luôn có đủ cặp 2 chiếc dành cho vợ và chồng. Về mặt thiết kế, vì để đảm bảo phù hợp với cả nam và nữ, các mẫu nhẫn cưới đơn giản hơn nhẫn đính hôn. Trước đây, nhẫn cưới chỉ là những cặp nhẫn vàng trơn, tuy nhiên, hiện nay chúng đã được cách điệu khá nhiều với những nét chạm khắc, đính đá, kim cương. Nhẫn nam và nhẫn nữ có thể thiết kế giống hoặc tương tự nhau, đảm bảo phù hợp với phong cách khác nhau, nhưng vẫn mang nét chung.

Tại Vĩnh Cara, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu nhẫn đính hôn và nhẫn cưới xu hướng nhất, đi kèm với chất lượng và dịch vụ cao, nhằm mang đến các cặp đôi trải nghiệm tốt nhất!

nhẫn cầu hôn
nhẫn cưới
Kim cương