Chào mừng quý khách đến với Vĩnh Cara...
Tìm kiếm
Liên hệ
Cửa hàng
Tài khoản
Yêu thích
Giỏ hàng

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương cần biết

Chia sẻ

Những kinh nghiệm mua nhẫn kim cương “vàng”

Kim cương nói chung, trang sức nhẫn kim cương nói riêng có giá trị rất cao, là những món đồ quý giá đẳng cấp, chính vì vậy mà giá tiền để sở hữu kim cương và nhẫn kim cương thuộc hàng đắt đỏ. Trang bị cho mình những kinh nghiệm mua nhẫn kim cương quý giá sẽ giúp bạn sở hữu được những món trang sức kim cương đẳng cấp xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

“Bỏ túi” ngay kinh nghiệm mua nhẫn kim cương dưới đây!

Một chiếc nhẫn kim cương sẽ có 2 phần quan trọng nhất là vỏ nhẫn và viên chủ kim cương. Việc lựa chọn mua nhẫn dựa trên 2 yếu tố này hoàn toàn khác nhau, Vĩnh Cara sẽ gợi ý vài kinh nghiệm mua nhẫn kim cương “vàng” nhé!

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Kinh nghiệm chọn viên kim cương chủ

Viên kim cương chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, chiếm gần như 60% vẻ đẹp của cả chiếc nhẫn và hơn 50% ngân sách chi cho việc mua nhẫn kim cương. Để chọn được viên kim cương chủ vừa ý, bạn nên hoạch định khoảng ngân sách cho phép, từ đó cân đối để quyết định kích thước viên kim cương, sau đó xét tới các tiêu chuẩn 4C của kim cương.

Thông thường, theo kinh nghiệm mua nhẫn kim cương, nên chọn viên kim cương màu F, độ sạch VVS1 trở lên nhằm có được viên kim cương hoàn mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, tuỳ thuộc vào ngân sách mà bạn có thể điều chỉnh các tiêu chuẩn 4C của kim cương cho phù hợp bao gồm 4 yếu tố: màu sắc (Color), độ tinh khiết (Clarity), trọng lượng (Carat) và giác cắt (Cut).

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Để chọn được viên kim cương hoàn mỹ và đáp ứng ngân sách cho phép, bạn nên giữ lại kích thước ban đầu làm chuẩn. Vì nếu mong đợi của bạn khi mua nhẫn kim cương với viên chủ kích thước 5ly, khi mua thực tế, bạn chỉ chọn được viên nhỏ hơn thì sẽ khiến bạn có chút thất vọng. Nếu kích thước viên kim cương chủ bạn mong muốn vượt ngân sách ban đầu, trước tiên bạn có thể giảm màu sắc của viên kim cương xuống một bậc ví dụ từ E xuống F, VVS1 xuống VVS2 hoặc VS1…Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, vẻ đẹp của viên kim cương hầu như khó có sự khác biệt, mắt thường khó phân biệt được viên có màu sắc E và F, đặc biệt khi đã đính trên trang sức.  Sự khác biệt theo từng cấp độ của tiêu chuẩn tinh khiết chỉ có thể nhận ra bởi các nhà thẩm định bằng máy móc chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng cho phép với độ phóng đại lên đến 14-20x.

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Viên kim cương có vẻ đẹp hoàn hảo, lấp lánh, nhạy sáng tốt phụ thuộc rất nhiều vào giác cắt và độ hoàn thiện. Ở tiêu chuẩn này, bạn nên chọn từ VERY Good trở lên để đảm bảo độ chiếu sáng của viên kim cương. 

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương theo võ nhẫn

Một trong những kinh nghiệm mua nhẫn kim cương “vàng” sau khi đã chọn được viên kim cương chủ chính là vỏ nhẫn. Tuy nhiên, khi lựa chọn vỏ nhẫn theo ý muốn dựa trên số ngân sách còn lại, bạn cần xem xét những yếu tố gì để đưa ra quyết định sau cùng? Lựa chọn nhẫn kim cương có kiểu dáng vỏ nhẫn phù hợp tính cách, sở thích là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể định hình được chiếc nhẫn kim cương. Tùy theo ngân sách cho phép cũng như tính cách, sở thích, vóc dáng mà bạn chọn những kiểu nhẫn phù hợp.

Những mẫu nhẫn kim cương thiết kế đơn giản, thanh lịch, ít chi tiết với một hoặc vài điểm nhấn duy nhất là lựa chọn hàng đầu cho những nàng yêu thích sự đơn giản, có tính cách nhẹ nhàng. Có thể kể đến như Solitaire đai trơn hoặc Solitaire đai Pave. Như bạn đã biết, vỏ trang sức kim cương hiện nay trên thị trường hầu hết được làm từ vàng trắng, bởi độ bóng sáng, bền màu và dễ kết hợp các loại trang phục. Mặt khác, bộ đôi vàng trắng và kim cương khi kết hợp mang đến phong cách trẻ trung, hiện đại.

kinh nghiệm mua nhẫn kim cương

Vàng trắng rất an toàn cho da, thuộc kim loại quý, đẹp, bề ngoài tương tự như bạch kim và bạc, nhưng có giá cả nhẫn kim cương phải chăng hơn bạch kim và cứng hơn bạc rất nhiều. Chất liệu vàng trắng đang ngày càng được ưa chuộng trong ngành kim hoàn, đặc biệt trang sức đính kim cương. Màu sắc trung tính và độ bền của vàng trắng dễ dàng tôn vinh vẻ đẹp hoàn mỹ cho tất cả các loại đá quý, đặc biệt kim cương. 

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương nữ cho quý cô

Vĩnh Cara bật mí một số kinh nghiệm chọn mua nhẫn kim cương nữ phù hợp với tính cách cho các quý cô. Nếu bạn là một cô nàng ưa chuộng phong cách thanh lịch thì có thể chọn cho mình thiết kế truyền thống với nhẫn đai trơn đính 1 viên kim cương chủ duy nhất ở trung tâm hoặc có sự cách điệu với những viên kim cương tấm trên đai.
 

mua nhẫn kim cương nữ HCM


Nhẫn nữ NN‑516 (Giá bán nhẫn kim cương nữ liên hệ)

Nếu bạn là cô nàng ưa chuộng sự kiêu sa thì đài hoa là thiết kế dành riêng cho bạn.
 

Mua nhẫn kim cương nữ uy tín


Nhẫn nữ NN-550 (Giá bán nhẫn kim cương nữ liên hệ) 

Kinh nghiệm mua nhẫn kim cương nam cho quý ông

Dưới đây là một số gợi ý chọn mua nhẫn kim cương nam cho quý ông. Nếu bạn là quý ông theo đuổi sự lịch thiệp hãy chọn cho mình chiếc nhẫn kim cương có mặt nhẫn hình tròn khi nhìn từ trên xuống. Hoặc quý ông cũng có thể chọn cho mình những thiết kế có mặt nhẫn hình vuông khi nhìn từ trên xuống với sự mạnh mẽ và vững chãi.
 

Mua nhẫn kim cương nam HCM


Nhẫn nam NA‑309 (Giá nhẫn kim cương - liên hệ)
 

Mua nhẫn kim cương nam uy tín


Nhẫn nam NA‑245 (Giá nhẫn kim cương liên hệ)

Bạn là quý ông theo đuổi sự phóng khoáng có thể chọn cho mình những thiết kế có mặt nhẫn hình vuông vát bo khi nhìn từ trên xuống, có viên chủ hoặc không viên chủ.
 

Mua nhẫn kim cương nam


Nhẫn nam NA‑301 (Giá nhẫn kim cương liên hệ)
 

Tại Vĩnh Cara, tất cả kim cương đều được chứng nhận GIA uy tín nhất thế giới hiện nay. Các chất liệu trang sức được chế tác cùng kim cương đều được tuân thủ theo công thức nghiêm ngặt, nhằm cho ra những món trang sức kim cương đẳng cấp, an toàn khi sử dụng.

Một số kinh nghiệm mua nhẫn kim cương trên đã khiến bạn hài lòng? Nếu vẫn băn khoăn thì hãy ghé đến Vĩnh Cara, đội ngũ tư vấn viên có tầm và có tâm của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc nhẫn kim cương dành riêng cho bạn!

Kim cương